Cách xả và sạc pin Macbook đúng cách nhất

Xả pin và sạc pin Macbook như thế nào để duy trì tuổi thọ của pin là mối quan tâm lớn của rất nhiều người đang sử hữu máy tính Macbook của Apple,bài viết này được tham khảo rất nhiều nguồn trong nước và ngoài nước cũng như kinh nghiệm của những người xài Macbook lâu năm.

Những dòng Macbook mới nhất của Apple hiện nay pin đã gắn liền cùng với máy nên việc tháo pin rời ra khỏi máy không hề đơn giản giống như những máy tính của những hãng khác, vì vậy nên biết các sử dụng pin và sạc pin Macbook như thế nào cho hợp lý để kéo dài tuổi thọ của pin.

Khi bạn mới mua máy Macbook mới:

Lần sử dụng đầu tiên thì nên dùng máy cho đến khi pin hết và Macbook của bạn tự động sleep, sau đó bạn cắm và sạc macbook khoảng hơn 8-9 tiếng và nếu không có nhu cầu sử dụng máy thì nên sạc hơn mức đề nghị ở trên.Mục đích của việc làm này là làm cho pin của bạn có thể giãn nở đều tới mức tốt nhất có thể.

Khi pin đã đầy bạn rút ra và sử dụng cho đến khi Macbook tự động sleep như lần đầu tiên, cứ làm như vậy khoảng 10 lần hoặc có thể làm tương tự liên tục như vậy khoảng 7 ngày. Và sau đó bạn sử dung pin bình thường.

Cách sử dụng pin Macbook hiệu quả nhất: Bạn nên cắm sạc những lúc có thể trừ khi đi tới những nơi không có nguồn điện để cắm sạc, vì Apple có phần quản lý pin cực tốt nên bạn cứ yên tâm khi pin đầy thì sẽ tự động ngắt và chuyển qua xài nguồn điện trực tiếp không xài nguồn điện ở pin. và mỗi tháng bạn nên xả pin một lần cho đến lúc máy tự động sleep và sạc lại như vậy khoảng 8 tiếng và sau đó cắm sạc dùng bình thường.

 

Có một số bạn sử dụng pin như sau: Sạc đầy 100% rồi rút sạc ra và xài đến lúc pin còn ở mức 10% -15% thì cắm sạc lại, dùng tiếp cho đến khi pin đầy rồi tiếp tục lặp lại như thế đây là hoàn toàn sai vì làm như vậy pin của bạn sẽ bị nhồi xả liên tục pin máy của bạn sẽ giảm tuổi thọ nhanh hơn rất nhiều.

Cách bảo quản pin khi không sử dụng Macbook trong thời gian dài: Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng máy Macbook trong một khoảng thời gian thì nên để pin ở khoảng 60% rồi đưa máy cất khi nào cần thì đưa ra sử dụng cho đến khi máy về chế độ sleep (ngủ) rồi sạc đầy và sử dụng lại.

Hướng dẫn cách kiểm tra số lần sạc Pin trên Macbook: click vào biểu tượng quả táo Apple góc bên trái phía trên màn hình macbook, chọn About This Mac -> More info -> System report -> Power rồi chọn tiếp Cycle count sẽ hiện ra số lần bạn đã sạc đầy cho macbook.

Bạn nên sử dụng dế tản nhiệt laptop khi làm việc: Đế tản nhiệt không những giúp bạn có tư thế làm việc thoải mái nhất, nó cũng giúp pin laptop của bạn có tuổi thọ lâu hơn. Bạn có thể tham khảo các loại đế tản nhiệt Macbook tại đây

Nếu pin máy của bạn có vấn đề khi sử dụng,dùng cảm thấy nhanh hết pin so với bình thường thì hay mang máy đến các trung tâm sửa macbook uy tín tại hà nội hoặc các điểm gần nhất để kiểm tra.

Nguồn: Macbookviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *