Với phương châm luôn mang lại giá trị, sự tiện ích, niềm vui và hạnh phúc cho tất cả các khách hàng của Pukido. Chúng tôi hướng tới chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt nhất. Để đảm bảo quyền lợi khách hàng khi mua hàng tại Pukido trong những trường hợp sản phẩm không đúng mô tả trên website hay sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất, không vừa size hoặc chỉ đơn giản là không còn ưng ý với sản phẩm đã đặt, quý khách hoàn toàn có thể đổi sang sản phẩm khác trong 7 ngày kể từ thời điểm nhận được hàng.

TỔNG HỢP CÁC TRƯỜNG HỢP ĐỔI TRẢ HÀNG VÀ QUY TRÌNH ĐỔI TRẢ

  • Trường hợp hàng bảo hành: sau khi khách nhận hàng và sử dụng phát sinh lỗi do nhà sản xuất (tùy thời hạn bảo hành của từng sản phẩm ), khách gửi lại Pukido – chịu phí ship 2 chiều (tùy vào trường hợp khách sử dụng lâu hay mới sử dụng bị hỏng có thể Pukido sẽ hỗ trợ khách 1 chiều phí ship)
  • Trường hợp: khách nhận hàng nhưng k kiểm tra ngay được về nhà mở ra phát hiện lỗi hỏng : gửi lại PKD để đổi mới . khách chịu ship 1 chiều – Pukido chịu ship 1 chiều (trừ sản phẩm HDMI vì không thể test ngay tại chỗ Pukido có thể hỗ trợ 2 chiều)
  • Trường hợp muốn đổi sản phâm hoặc đổi size: khách nhận sản phẩm nhưng không ưng thì sẽ được đổi sang sản phẩm khác bằng giá hoặc hơn giá, khách chịu phí ship 2 chiều.
  • Trường hợp Pukido gửi nhầm hàng: khách gửi lại để Pukido đổi lại sp đúng – Pukido chịu 2 chiều phí ship (hoặc 1 chiều nếu khách đồng ý)